Thủ tướng New Zealand và bạn đời quyết định đặt tên con gái mới sinh là Neve Te Aroha, dựa theo ngôn ngữ thổ dân Maori.
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern hôm nay lầu đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ thời điểm hạ sinh con gái. Bên ngoài bệnh viện thành phố Auckland, trước báo giới, ôm bé gái ba ngày tuổi trên tay, Thủ tướng Ardern gửi lời cảm ơn công chúng vì đã ủng hộ và chúc mừng bà, theo Reuters.
“Chúng tôi thực sự muốn cảm ơn tất cả các bạn và chia sẻ với mọi người rằng chúng tôi đều rất ổn. Thiếu ngủ một chút nhưng thực sự ổn”, bà Ardern nói.
Bà Ardern đồng thời cho biết đã đặt tên con gái là Neve Te Aroha Ardern Gayford. Thủ tướng New Zealand giải thích Neve có nghĩa là “tỏa sáng rực rỡ” và “tuyết” với hàm ý rằng cô bé được sinh ra vào giữa mùa đông. Trong khi đó, Te Aroha, theo tiếng thổ dân bản địa Maori, một trong những ngôn ngữ chính thức của New Zealand, nghĩa là “yêu thương”.
Thủ tướng Ardern lấy tên đệm Te Aroha nhằm cảm ơn những người thuộc cộng đồng Maori đã đề xuất tên cho em bé trong quãng thời gian bà còn mang thai. “Đặt tên ‘Te Aroha’ là cách để chúng tôi cho thấy tình cảm mà em bé được nhận lớn đến mức nào, thậm chí trước cả lúc bé chào đời”, bà nhấn mạnh.
Jacinda Ardern, 37 tuổi, đắc cử vào tháng 10/2017, là lãnh đạo trẻ nhất đảng và trẻ nhất New Zealand trong 150 năm qua. Bà thông báo có thai hồi tháng một. Hạ sinh con gái trong lúc giữ chức thủ tướng New Zealand, bà trở thành lãnh đạo đương nhiệm đầu tiên trên thế giới sinh con trong gần 30 năm qua.
Bạn đời của Ardern, Clarke Gayford, là người dẫn chương trình loạt phim tài liệu về chủ đề câu cá nhưng sẽ nghỉ việc để ở nhà giúp bà chăm con.

Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Xưởng nhựa thông ở Quảng Ninh cháy suốt ba tiếng
👉 Lãnh đạo công ty Nhật cúi đầu xin lỗi vì nhân viên nghỉ ba phút đi mua cơm
👉 Hành trình đạp xe tới Nga xem World Cup của người đàn ông Ấn Độ
👉 Cô gái Trung Quốc bị cưỡng bức và giết hại vì lên nhầm taxi
👉 49 người bị thương trong vụ đánh bom ám sát Tổng thống Zimbabwe
👉 Người di cư lợi dụng World Cup để vượt biên vào châu Âu
👉 Tuyển sinh
👉 Miền Bắc mưa, miền Trung nắng nóng dịp thi THPT quốc gia
👉 Nỗ lực lật đổ Merkel của những người ủng hộ Trump
👉 Binh sĩ Mỹ lấy cắp súng máy c

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer
💰 Hogaki© – Home, Garden & Kitchen

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://thetanglebay.org

Xem thêm bài viết khác: https://thetanglebay.org/du-lich/