Khi Đà Nẵng lên đèn thì Cầu tàu tình yêu bắt đầu lung linh, rực rỡ như vẫy gọi và đón chào du khách…

Nằm ở bờ Đông sông Hàn thành phố Đà Nẵng, Cầu tàu tình yêu đã và đang là điểm đến hấp dẫn rất nhiều người dân và du khách đến tham quan, chụp hình lưu niệm.

Đây là một trong những hạng mục thuộc dự án “Bến du thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước” do Công ty Cổ phần DHC-Marina, thành viên Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư DHC làm chủ đầu tư.

Trên thành cầu tàu ngày càng xuất hiện nhiều ổ khóa hình trái tim xinh xắn khắc tên của các cặp đôi trông cực kỳ lãng mạn và đáng yêu.

Những chiếc ổ được khóa trên Cầu tàu tình yêu không chỉ thể hiện mong ước gắn bó bền chặt mà còn là chứng nhân cho mối tình lứa đôi.

Trên cầu tàu còn có những “cây tình yêu” với hình ảnh “tim nằm trong tim” đẹp lung linh. Từ mọi góc nhìn, bạn đều có thể chiêm ngưỡng những trái tim rực rỡ bên bờ sông Hàn thơ mộng.

“Hàng cây tình yêu” gồm các cột đèn. Từng cột đèn tượng trưng cho một “cây tình yêu” với chiều cao 6 mét, khoảng cách giữa mỗi cột tầm 12 mét. Phần trên thiết kế sáng tạo với một trái tim lớn, tạo thành từ 84 chiếc đèn lồng bằng vải đỏ cùng phần chuôi màu vàng.

Những đèn lồng tại đây được đặt làm tại làng nghề truyền thống của phố cổ Hội An. Qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, sản phẩm được hoàn thiện với đường nét tỉ mỉ và sắc sảo. Chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp với những chiếc đèn lồng được trang trí ở cầu tàu.

Cùng với cầu tàu tình yêu, biểu tượng Cá chép hóa rồng làm từ đá cẩm thạch trắng cũng thu hút rất nhiều bạn trẻ. Trong dân gian, câu chuyện cá chép vượt Vũ Long Môn hóa rồng tượng trưng cho sự tự tin, nỗ lực và may mắn trên con đường công danh sự nghiệp. Hình ảnh này cũng rất phù hợp với thành phố Đà Nẵng, nơi thế hệ trẻ luôn phấn đấu “hóa rồng” vì cơ hội công bằng được dành cho tất cả mọi người.

Cầu tàu tình yêu soi bóng nước sông Hàn…

Cả một khúc sông như lung linh, huyền ảo. Có mặt ở cầu tàu tình yêu khi đêm về bạn mới cảm nhận hết vẻ đẹp và nét thi vị nơi đây mà không phải điểm du lịch nào ở Đà Nẵng cũng có được.

Instagram chính thức DHC Services:
Fanpage chính thức ‘Cầu tàu Tình yêu’:
Fanpage chính thức ‘Cá Chép hóa Rồng’:
Website chính thức DHC-Marina:
Website chính thức DHC Group:

Nguồn: https://thetanglebay.org

Xem thêm bài viết khác: https://thetanglebay.org/tinh-yeu/