Đăng ký sim Vietnamobile trên mạng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian

Việc đăng ký sim Vietnamobile trên mạng đang được khá nhiều khách hàng quan tâm tới. Bởi, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay sim Vietnamobile để sử dụng.

Vậy làm thế nào để đăng ký thuê bao online thông qua website chính thức của Vietnamobile? Cần lưu ý gì để thực hiện cập nhật thông tin sim thành công? Để giải băn khăn trên, hãy cùng Sim Đẹp Online tìm hiểu qua bài viết bên dưới bạn nhé!

Vì sao phải thực hiện đăng ký sim Vietnamobile?

Với nghị định mới 49/2017/NĐ-CP được chính phủ ban hành, người dùng mạng Vietnamobile cũng như tất cả các nhà mạng viễn thông khác đều phải đăng ký thông tin thuê bao chủ sim một cách thật chính xác.

Đây là quy định giúp nhà nước và các đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn. Còn đối với các cá nhân, việc làm này giúp:

 • Bảo vệ thông tin khách hàng.
 • Bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu.
 • Tránh tình trạng sim rác.
 • Tránh trường hợp bị kẻ xấu cướp số chính chủ nhằm thực hiện hoạt động phi pháp, lừa đảo.
Đăng ký sim Vietnamobile trên mạng thông qua website chính thức của nhà mạng
Đăng ký sim Vietnamobile trên mạng thông qua website chính thức của nhà mạng

Việc đăng ký sim Vietnamobile là một việc làm quan trọng cần thiết để đảm bảo liên lạc của khách hàng diễn ra thường xuyên. Nhà mạng Vietnamobile cũng đã có những chương trình hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng để thực hiện việc đăng ký và thay đổi thông tin sim trở nên tiện lợi, dễ dàng và chính xác hơn.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vietnamobile chính chủ

Để thực hiện việc kiểm tra thông tin thuê bao Vietnamobile chính chủ, cập nhật các ưu đãi cũng như giá sim vietnamobile simdeponline, dưới đây sẽ là các thao tác rà soát nội dung chính chủ dành cho quý khách hàng:

 • Quý khách soạn TTTB gửi 1414 hoặc truy cập http://vietnamobile.com.vn/tracuutttb để kiểm tra.
 • Người dùng cần thực hiện việc đăng ký thông tin cho sim của mình nhanh nhất để không bị gián đoạn liên lạc. Đặc biệt, khi cập nhật thông tin chủ thuê bao thành công, Vietnamobile sẽ gửi tặng quý khách phần quà đặc biệt trị giá 10.000đ(quà sẽ được gửi tặng trong vòng 48h), cụ thể là:
 • Đối với “Thánh sim”: Tặng 15 phút ưu đãi gọi thoại nội mạng.
 • Đối với sim thường: Tặng 10.000đ ưu đãi vào tài khoản chính.

Hướng dẫn đăng ký sim Vietnamobile trên mạng thông qua website

Theo nghị định 49/2017, các nhà mạng đều phải đảm bảo thuê bao của khách hàng có thông tin chính xác, đầy đủ ảnh chân dung. Từ ngày 20/4 Vietnamobile đã tiến hành nhắn tin thông báo cho những người dùng chưa cung cấp thông tin hoặc thông tin cập nhật chưa được chính xác. 

Theo đó, bạn cần phải tiến hành bổ sung ngay thông tin nếu không muốn bị nhà mạng viễn thông chặn sim, bị buộc ngừng sử dụng. Vietnamobile cũng hỗ trợ khách hàng đăng ký thông tin trực tuyến vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Dưới đây là các bước để đăng ký sim số đẹp giá rẻ simdeponline:

 • Bước 1: Hãy truy cập vào website: http://vietnamobile.com.vn/tracuutttb.
 • Bước 2: Nhập số thuê bao đang sử dụng của quý khách.
 • Bước 3: Sau khi nhập số điện thoại, mã OTP gồm 6 chữ số sẽ gửi về tin nhắn của bạn. Nếu hệ thống hiển thị thông báo “Error” thì quý khách không cần cập nhật thông tin nữa. 

Trường hợp hệ thống chuyển sang màn hình yêu cầu nhập mã OTP thì quý khách cần phải đăng ký thông tin và thực hiện tiếp bước 4.

 • Bước 4: Nhập mã OTP mà người dùng đã nhận được.
 • Bước 5: Hoàn thành việc nhập các thông tin theo hướng dẫn trên màn hình. Yêu cầu quý khách phải nhập đủ và thông tin phải chính xác. Các thông tin cần nhập bao gồm: 
 • Họ và tên.
 • Ngày tháng năm sinh. 
 • Quê quán.
 • Số CMND hoặc CCCD(ghi rõ ngày cấp, nơi cấp).
 • ảnh CMND 2 mặt, ảnh chân dung(bản chính và bản photo).
 • Bước 6: xác nhận đúng thông tin và yêu cầu cập nhật là xong.

Lưu ý để đảm bảo cập nhật thông tin Vietnamobile thành công

Sau khi khách hàng đã cập nhật thông tin trên Website của nhà mạng Vietnamobile thành công, quý khách cần phải chờ đợi sự phê duyệt, xác thực nội dung thì mới hoàn thành. 

Vietnamobile sẽ tiến hành kiểm tra và gửi tin nhắn về thông báo điện thoại cho bạn biết việc cập nhật đã được xét duyệt, xác nhận hay chưa. Nếu tin gửi về thông báo cho người dùng cập nhật chưa thành công thì quý khách cần đến cửa hàng viễn thông Vietnamobile gần nhất để cập nhật lại.

Đăng ký sim Vietnamobile trên mạng để đảm bảo tuân theo nghị định 49/2017 của chính phủ
Đăng ký sim Vietnamobile trên mạng để đảm bảo tuân theo nghị định 49/2017 của chính phủ

Vì nhiều khách hàng sẽ cùng lúc truy cập vào Website của nhà mạng Vietnamobile để thực hiện cập nhật thông tin chủ sở hữu sim. Chính vì thế mà có những lúc hệ thống sẽ bị lỗi hoặc không truy cập được. Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi làm lại lần nữa hoặc đến các địa điểm cửa hàng gần nhất để thực hiện nhanh hơn.

Theo đó, khi khách hàng đến cửa hàng để cập nhật lại thông tin chính chủ sim thì cũng đừng quên mang theo những thứ quan trọng sau đây:

 • CMND/ CCCD(bản gốc, bản photo còn thời hạn sử dụng).
 • Chuẩn bị 3 – 5 số điện thoại thuê bao liên lạc gần nhất.

Kết luận

Như vậy, quý khách chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây là đã có thể cập nhật thông tin Vietnamobile online ngay tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng rồi.

Đăng ký sim Vietnamobile trên mạng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian
Đăng ký sim Vietnamobile trên mạng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian

Hy vọng với những chia sẻ trên, quý khách hàng đã biết cách đăng ký sim Vietnamobile trên mạng thông qua Website chính thức đã được cung cấp. Chúc bạn đăng ký thành công và chính thức sở hữu những sim số thật đẹp cho mình nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://thetanglebay.org/tong-hop