LỢI ÍCH CỐI XAY GIÓ CÔNG NGHỆ VN
THIẾT KẾ ĐIỆN GIÓ STCM TRONG NHÀ RIÊNG

CÔNG NGHỆ ĐIỆN GIÓ MỚI SHEERWIND INVELOX THU GÓP GIÓ NHIỀU HƠN CÔNG NGHỆ HIỆN NAY LÀM HẠ GIÁ THÀNH SẢN XUẤT 1 KWH ĐIỆN, NÊN TRONG CÔNG NGHỆ ĐIỆN GIÓ STCM LẤY PHẦN NẦY NHƯNG HIỆU QUẢ HƠN Ở CHỔ CÓ KẾT HỢP HỆ THỐNG LƯU TRỮ BẰNG CÁCH PHẦN NHÀ CHÂN DƯỚI CÁC CÁNH THU GIÓ LÀ HẦM CHỨA KHÍ NẾN ĐÃ ĐƯỢC LÀM MẠNH LÊN NHỜ CỔ THẮT DO HIỆU ỨNG VENTURI [ngoài ra còn có thể thêm các bộ phận thu gió đẻ có gió nhiều hơn]

Cối xay gió

Cối xay gió là một loại máy chạy bằng sức gió. Máy này được thiết kế để biến năng lượng gió thành các dạng hữu dụng hơn.
Ở châu Âu, ban đầu người ta dùng cối xay gió để xay bột, về sau, cối xay gió được dùng để bơm nước, và gần đây dùng để phát điện (xem bài tuốc bin gió).
Cối xay gió được người Hồi giáo phát minh năm 634, dùng để xay bắp và thoát nước. Vào mùa khô, chỉ có một nguồn sức đẩy duy nhất là gió, thổi ổn định theo một hướng trong nhiều tháng. Cối xay gió có 6 – 12 cánh quạt được phủ vải hay cánh cọ. Nó có trước cối xay đầu tiên ở châu Âu 500 năm.
Lịch sử
Cối xay gió có trục thẳng đứng
Máy hơi nước của Heron của Alexandria được xem như động cơ hơi nước đầu tiên trong lịch sử [1][2]. Chiếc cối xay gió thực thụ đầu tiên là loại cối xay gió có trục thẳng đứng được phát minh ra ở phía Đông Ba Tư, bởi nhà địa lý người Ba Tư Estakhri vào thế kỉ thứ Chín[3][4]. Tính xác thực của giai thoại sớm sủa về cối xay gió phát triển vào đời Caliph thứ hai Umar (trước công nguyên 634–644) được đặt dấu hỏi lớn khi chúng xuất hiện trong những tài liệu vào thế kỉ thứ Mười.[5].
Được làm từ 6 đến 10 cánh quạt bằng cỏ hay chất liệu vải, những cối xay gió được sử dụng để nghiền hạt ngũ cốc hay dẫn nước, và chúng có một chút khác biệt so với phiên bản cối xay gió có trục nằm ngang ở Châu Âu sau này. .
Cối xay gió có trục nằm ngang cải tiến
Cối xay gió cải tiến thường quay về hướng đông để đón gió được sử dụng phổ biến tại quần đảo Cyclades của Hy Lạp. Sự tiết kiệm về năng lượng và chuyên chở đã cho phép việc sử dụng những cối xay ở ngoài biển để xay thóc được vận chuyển từ đất liền đến, lấy bột mì trở về, và chia sẻ 1/10 số bột mì để trả công cho chủ cối xay.
LỢI ÍCH HỆ THỐNG LƯU TRỮ NĂNG ƯỢNG
Thế giới đang tạo ra và sử dụng nhiều nguồn năng lượng tái tạo hơn bao giờ hết. Nhưng trong nhiều trường hợp, việc tạo ra điện lại phụ thuộc vào các điều kiện thời tiết như năng lượng mặt trời và gió. Đôi khi điện được sản xuất ra dư thừa, nhưng đôi khi lại không đủ cho nhu cầu người sử dụng, đó là lúc cần đến các giải pháp lưu trữ điện.
Hiện nay các quốc gia đang chạy đua phát triển các công nghệ lưu trữ năng lượng, nhiều công ty, tập đoàn đã đầu tư nghiên cứu để tìm ra các phương pháp có thể lưu trữ lượng điện lớn hơn, hiệu quả hơn.

Nguồn: https://thetanglebay.org

Xem thêm bài viết khác: https://thetanglebay.org/du-lich/